Khoa Hồ sức cấp cứu

Đăng lúc: 13:19:26 26/10/2019 (GMT+7)

Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa khu vực Tĩnh Gia với tổng số giường ban đầu là 10 giường bệnh, với sự phát triển của bệnh viện, cùng với sự thay đổi mô hình bệnh tật, Khoa ngày càng phát triển về cả nguồn nhân lực, quy mô, trang thiết bị.

KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU 
tập thể.jpg
Hình ảnh: Tập thể khoa

1. Điện thoại: 02373611147
2. Địa điểm làm việc: Tầng 1 – Khu 2 tầng Bệnh viện Đa khoa khu vực tĩnh gia, tỉnh Thanh Hóa
3. Lãnh đạo hiện nay:
- Trưởng Khoa:       BSCKI: Đỗ Anh Kiều.
4. Cơ cấu tổ chức
        4.1 Sơ lược quá trình phát triển của đơn vị:
Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa khu vực Tĩnh Gia với tổng số giường ban đầu là 10 giường bệnh, với sự phát triển của bệnh viện, cùng với sự thay đổi mô hình bệnh tật, Khoa ngày càng phát triển về cả nguồn nhân lực, quy mô, trang thiết bị. Từ quy mô 10 giường bệnh ban đầu Khoa dần phát triển lên 15 giường bệnh. Giường thực kê 25. Hiện tại Khoa có 02 máy thở, 03 monitoring giường 02 bơm tim điện, 1máy đo ECG, 01 máy siêu âm, 03 máy khí dung, 08 máy thận nhân tạo, 3 giường đa năng và đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, tận tụy trong khám và chữa bệnh.
- Khoa hồi sức tích cực là một trong những khoa lâm sàng trọng yếu của bệnh viện. Chức năng là điều trị và chăm sóc tích cực những bệnh nhân nặng có đe dọa chức năng sống.
- Tiếp nhận tất cả bệnh nhân nặng cần được cấp cứu, điều trị, theo dõi, chăm sóc đặc biệt liên tục 24/24 giờ.
         4.2. Tình hình nhân lực hiện nay:
- Tổng số cán bộ nhân viên: 17 cán bộ.
- Trong đó: 01 BSCKI HSCC, 02 BSĐK và 13 điều dưỡng, 01 hộ lý.
IMG_2258.JPG
                   TRƯỞNG KHOA
                BSCKI: Đỗ Anh Kiều

5. Hoạt động chuyên môn:
Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, tận tâm với công việc, chăm sóc toàn diện, chu đáo, khoa đã điều trị thành công nhiều ca bệnh khó như : Phản vệ độ 3, Cơn hen tim, Sốc giảm thể tích, hen phế quản nguy kịch, ngộ độc cấp, cơn tăng huyết áp kịch phát,Viêm tụy cấp , rắn cắn, tai biến mạch máu não, đợt cấp COPD, Viêm phổi nặng, xuất huyết tiêu hóa nặng…,tạo niềm tin cho bệnh nhân, thân nhân và uy tín của khoa ngày một nâng cao.
6.Thành tích nổi bật:
- Đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng có trình độ cao và đồng đều,luôn luôn điều trị và chăm sóc với số lượng trên 25 giường/ngày.
- Áp dụng kỹ thuật hiện đại, nhiều phác đồ mới vào công tác điều trị như: thở máy xâp nhập, thở máy không xâm nhập, thận nhân tạo, sốc điện, đặt carthe tĩnh mạch trung tâm.
- Thái độ ứng xử của nhân viên trong khoa ngày càng được nâng cao, tạo được niềm tin và sự hài lòng của bệnh nhân và người nhà. Khoa đã kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân nặng như: Cơn hen tim, phản vệ độ 3, cơn hen phế quản nguy kịch, góp phần thu hút người bệnh tại huyện tĩnh gia.
- Thường xuyên chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, cơ số thuốc để tham gia phòng chống dịch, cấp cứu ngoại viện.
- Với những nổ lực phấn đấu và những kết quả đạt được trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển, khoa HSCC- BVĐKKV tĩnh gia đã được Đảng ủy, ban giám đốc bệnh viện đánh giá cao.
7. Phương hướng phát triển:
- Về đào tạo:
+ Chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, để phát triển các kỹ thuật mũi nhọn và nâng cao trình độ chuyên môn.
+ Tạo điều kiện cho cán bộ tham gia các khóa học đào tạo tại tuyến tỉnh hoặc các trường ĐH Y và Bệnh viện E.
+ Hướng dẫn thực hành lâm sàng cho sinh viên các trường cao đẳng y tế trong tỉnh và cán bộ trạm y tế trên địa bàn huyện.
-Về nghiên cứu khoa học:
+ Tích cực nghiên cứu khoa học, hoàn thành các đề tài nghiên cứu khoa học đúng tiến độ.
+ Tổ chức các hội thảo khoa học về chuyên đề kỷ thuật mới, hiện đại để nâng cao chất lượng điều trị, cập nhập các phác đồ điều trị mới.
Với sự hình thành và phát triển, khoa HSCC- BVĐKKVTG hiện nay đã có nhiều trang thiết bị hiện đại, đội ngủ bác sỹ, điều dưỡng có năng lực, tận tâm với công việc, là địa chỉ tin cậy của quý đồng nghiệp và người bệnh, thân nhân. Sẵn sàng tiếp nhận, điều trị, chăm sóc những ca bệnh khó, xứng đáng là khoa trung tâm của bệnh viện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
8. Hình ảnh hoạt động của khoa
IMG_2270.JPG
 
 
IMG_2271.JPG

                                           Hình ảnh: Chạy thận bệnh nhân 

IMG_2273.JPG
                                           Hình ảnh: Chạy thận bệnh nhân