KHOA SẢN

Đăng lúc: 10:16:09 30/10/2019 (GMT+7)

 KHOA SẢN
IMG_2438.JPG 
I-Giới thiệu chung:
- Khoa Sản Bệnh viên Đa khoa khu vực Tĩnh gia
- Địa chỉ: Thôn Xuân Hòa - Hải Hòa - Tĩnh Gia - Thanh Hóa
- Khoa được bố trí ở tầng 3 nhà 5 tầng có 17 phòng, buồng bệnh trong đó gồm:
+ 1 phòng hành chính
+ 1 phòng trực (bác sĩ và điều dưỡng)
+ 1 phòng trưởng khoa
+ 2 phòng thủ thuật(phòng đẻ và phòng phụ khoa)
+ 1 phòng đơn nguyên sơ sinh
+ 1 phòng tắm bé
+ 1 phòng tiêm viêm gan B sơ sinh
+ 9 buồng bệnh.
Khoa phụ sản - Bệnh viện ĐKKV Tĩnh Gia là khoa lâm sàng gồm có 18 cán bộ nhân viên đảm nhiệm 40 giường bệnh theo kế hoạch của Bệnh viện. Khoa phụ sản gồm đội bác sĩ, nữ hộ sinh, điều dưỡng giàu kinh nghiệm trong chuyên môn và hết lòng tận tụy chăm sóc bệnh nhân. Khoa chúng tôi được trang bị những phương tiện máy móc hiện đại, sản phụ theo dõi tim thai bằng doppler đáng giá sức khỏe thai bằng máy monitor sản khoa nhằm phát hiện sớm các dấu hiệu thai nhi bị đe dọa để kịp thời can thiệp tránh nguy hiểm cho thai nhi.
Chăm sóc sơ sinh cũng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị như lồng ấp sơ sinh, đèn chiếu vàng da, máy trợ thở, máy theo dõi chức năng sống sơ sinh.
Điều trị phụ khoa có máy soi cổ tử cung ,máy đốt cổ tử cung trong điều trị viêm CTC
Khoa chúng tôi bên cạnh ngành sản khoa, ngành phụ sản thì kế hoạch hóa gia đình khoa chúng tôi cũng không ngừng phát triển. Hiện nay khoa chúng tôi đang triển khai mổ đẻ theo yêu cầu của sản phụ. Trang bị phòng điều trị có đệm và điều hòa,khu vệ sinh sạch sẽ.
-         Nhân lực khoa: có 18 cán bộ
+ 1 bác sĩ chuyên khoa 1
+ 3 bác sĩ
+ 1 cử nhân sản phụ khoa
+ 1 Y sĩ sản nhi
+ 2 điều dưỡng sản phụ khoa
+ 1 điều dưỡng CĐ
+ 8 nữ hộ sinh
+ 1 hộ lý
IMG_2232.JPG
                  PHỤ TRÁCH KHOA
          BSCKI: HOÀNG THANH SƠN
IMG_2223.JPG
            ĐIỀU DƯỠNG TRƯỞNG
                  NGÔ THỊ HẰNG
-Địa chỉ liên hệ:
+số điện thoại 0238717645
+địa chỉ mail:khoasan.bvkvtg@gmail.com
II-Lịch sử phát triển:
Được hinh thành từ những ngày đầu thành lập bệnh viện, khoa Ngoại là một trong những khoa lớn nhất bệnh viện cả về quy mô và mức độ công việc. Trong những năm qua, khoa luôn được Đảng ủy- ban giám đốc chú trọng đầu tư cả về nguồn lực con người lẫn phương tiện cơ sở vật chất thực hiện công tác chuyên môn.
III-Chức năng nhiêm vụ:
1.Nhiệm vụ:
Khoa sản nhận điều trị ,theo dõi và chăm sóc.các trường hợp chuyển dạ đẻ,đở đẻ thường và đở đẻ khó .Mổ đẻ khi có chỉ định phẩu thuật
Chăm sóc, theo dõi và điều trị các trường hợp hậu sản và hậu phẩu
Nhận điều trị tất cả các trường hợp thai kỳ có bệnh lý nội ngoại khoa chưa chuyển dạ .Thai kỳ có nguy cơ cao,thai dọa sẩy ,thai dọa đẻ non, Hậu phẩu mổ đẻ thai bệnh lý hoặc có biến chứng và hậu sản bệnh lý.Tư vấn và cung cấp thông tin cho các bà mẹ về các kiến thức cần thiết như nuôi con bằng sửa mẹ ,dinh dưỡng trong thời gian cho con bú,cách chăm sóc rốn trẻ sơ sinh.Tiêm ngừa viêm gan siêu vi B và vitamin K cho tất cả trẻ sơ sinh nếu không có chống chỉ định. Những trường hợp mẹ nhiễm viêm gan siêu vi rút B hướng dẫn bà mẹ không cho con bú sớm, để tiêm phòng viêm gan siêu vi B.
Chẩn đoán và điều trị những bệnh lý phụ khoa, cấp cứu khẩn trương và rất tốt trong các trường hợp sosk mất máu do thai ngoài tử cung vỡ và vỡ tử cung tuyến dưới chuyển lên.
2. Hoạt động:
Trong suốt thời gian hoạt động khoa cũng đã góp phần to lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản,đở đẻ, mổ đẻ, đồng thời điều trị và giải quyết kịp thời những thai kỳ có nguy cơ cao nhằm bảo toàn tính mạng cho mẹ và con. Đảm bảo tốt các qui trình chuyên môn: theo dõi chuyển dạ, theo dõi hậu sản.
Điều trị hiệu quả và thành công các bệnh phụ khoa từ những bệnh lý thông thường đến những bệnh lý thông thường đến những bệnh lý phức tạp có liên quan đến bệnh lý nội khoa khác.
Xử lý cấp cứu nhanh chóng và kịp thời các bệnh lý sản khoa bệnh lý phụ khoa mà bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.
Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cho tất cả nhân viên trong khoa. Xây dựng mối đoàn kết tốt trong khoa. Tăng sự hài lòng của sản phụ và thân nhân.
Áp dụng các đề tài nghiên cứu đã được thông qua, đồng thời cải tiến kỹ thuật mới trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị các bà mẹ và trẻ sơ sinh.
Hướng dẫn tận tình chu đáo và tận tâm cho bà mẹ và ông bố kỷ năng nuôi con, cho con bú đúng cách, chăm sóc tốt trẻ. Đồng thời tư vấn kỹ các kế hoạch hóa gia đình sau sinh, sau khi làm kế hoạch, với các nội dung sử dụng thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai và các phương pháp ngừa thai khác.
Khoa sản cũng là nơi tiếp nhân sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp về thực tập.
Thực hiện công tác chỉ đạo tuyến và chuyển giao kỷ thuật xuống các xã được phân công (Thanh Sơn,Thanh Thủy, Triêu Dương).
Khoa cũng được hộ trợ nhiệt tình về chuyên môn từ Bệnh viên Phụ sản Thanh hóa.
Luôn lắng nghe ý kiến từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về tinh thần thái độ phục vụ qui tắc ứng xử trong giao tiếp giữa thầy thuốc và bệnh nhân, nhằm mong sao tập thể nhân viên khoa phụ sản hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
IV-Các kỷ thuật đã triển khai:
 1-Sản khoa
- Phẩu thuật lấy thai lần đầu
- Phẩu thuật lấy thai trên vết mổ cũ lần 1, lần 2, lần 3.
- Giảm đau sau phẩu thuật lấy thai bằng phương pháp tê ngoài màng cứng.
- Đở đẻ thường
- Đở đẻ khó
- Giảm đau trong đẻ
 2 - Phụ khoa
- Phẩu thuật cắt bán phần tử cung,do u xơ tử cung
- Phẩu thuật u nang buồng trứng,thai ngoài tử cung bằng phương pháp nội soi
- Phẩu thuật bóc nhân xơ vú
- Phẩu thuật bóc u tuyến Bartholin
- Phẩu thuật bóc u thành âm đạo
- Phẩu thuật sa sinh dục qua đường âm đạo
- Phẩu thuật làm lại thành âm đạo,tầng sinh môn
- Thủ thuật soi,đốt cổ tử cung
- Thủ thuật chích apxe tuyến Bartholin
- Thủ thuật đốt nang Naboth cổ tử cung
- Thủ thuật đặt,tháo dụng cụ tử cung
- Thủ thuật nạo hút thai từ tuần thứ 5 đến tuần thứ 12
- Thủ thuật nạo sót rau sau đẻ,sau sẩy thai
- Thủ thuật chích apxe vú
V-Thành tích đạt được.
Từ năm 2015 đến nay khoa sản chúng tôi tiếp đón trung bình năm có khoảng 2300 lượt khám thai và các bệnh phụ khoa khác. Điều trị nôi trú là 3170 trong đó đẻ thường là 1520 ca, phẩu thuật lấy thai khoảng 210 ca, phẩu thuật bóc nhân xơ tử cung là 24 ca, phẩu thuật u nang buồng trứng, thai ngoài tử cung 120 ca, còn lại là các bệnh phụ khoa khác.
 
 
 
Từ khóa bài viết:,

Tin liên quan