KHOA NGOẠI

Đăng lúc: 13:31:58 26/10/2019 (GMT+7)

Được hinh thành từ những ngày đầu thành lập bệnh viện, khoa Ngoại là một trong những khoa lớn nhất bệnh viện cả về quy mô và mức độ công việc. Trong những năm qua, khoa luôn được Đảng ủy- ban giám đốc chú trọng đầu tư cả về nguồn lực con người lẫn phương tiện cơ sở vật chất thực hiện công tác chuyên môn.

                                              KHOA NGOẠI
IMG_2203.JPG

1. Nhân sự:
Khoa có 1 thạc sỹ, 01 bác sỹ chuyên khoa cấp I, 02 bác sỹ chuyên ngành ngoại khoa, 01 cử nhân điều dưỡng đại học, 01 kỹ thuật viên xương bột, 11 điều dưỡng cao đẳng, 01 hộ lý
                                                  
 IMG_2186.JPG
                               Phụ trách khoa
               Ths: Nguyễn Văn Khoa

IMG_2182.JPG
                 Điều dưỡng trưởng
                Cử nhân: Đỗ Mai Hoa
2. Lịch sử phát triển
Được hinh thành từ những ngày đầu thành lập bệnh viện, khoa Ngoại là một trong những khoa lớn nhất bệnh viện cả về quy mô và mức độ công việc. Trong những năm qua, khoa luôn được Đảng ủy- ban giám đốc chú trọng đầu tư cả về nguồn lực con người lẫn phương tiện cơ sở vật chất thực hiện công tác chuyên môn.
3. Chức năng nhiệm vụ
Khoa được cơ cấu 14 buồng bệnh, với 62 giường kế hoạch, lưu lượng bệnh nhân giao động từ 50- 80 bệnh nhân với nhiệm vụ trọng tâm là khám, điều trị và cấp cứu kịp thời các bệnh lý ngoại khoa, tai nạn thương tích.
Hằng năm. tập thể khoa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và không ngừng học hỏi, áp dụng và phát triển các kỹ thuật mới.
4. Một số kỹ thuật đang triển khai tại khoa
- Phẫu thuật nội soi ổ bụng: cắt ruột thừa nội soi, khâu lỗ thủng ống tiêu hóa nội soi, cắt lách nội soi, cắt chỏm nang gan nội soi, mổ thoát vị bẹn nội soi
- Phẫu thuật tiết niệu: mổ mở lấy sỏi thận, mổ mở lấy sỏi niệu quản, dẫn lưu thận, mổ nội soi sau phúc mạc lấy sỏi niệu quản, mổ nội soi cắt nang thận, tán sỏi niệu quản ngược dòng, cắt tiền liệt tuyến nội soi
- Phẫu thuật xương khớp: kết hợp xương chầy bằng đinh nội tủy có chốt (đinh SIGN), kết hợp xương đùi, xương cánh tay, cẳng tay, xương đòn bằng nẹp vít, xuyên đinh.
- Các phẫu thuật cấp cứu khác như vỡ gan, vỡ lách, vỡ ruột, tràn khí tràn máu màng phổi trong chấn thương, các thương tích phần mềm.
5. Định hướng phát triển
Khoa tiếp tục củng cố, hoàn thiện các kỹ thuật đã làm được và không ngừng học hỏi áp dụng các kỹ thuật mới trong điều trị, đặc biệt các kỹ thuật mũi nhọn

Tin liên quan