Bệnh viện quận đầu tiên triển khai cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn

Đăng lúc: 10:24:54 16/03/2017 (GMT+7)

Bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM vừa tiến hành cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn thành công cho một trường hợp bệnh nhân rối loạn nhịp tim chậm.

Ngày 6/3, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bác sĩ Lương Hoàng Liêm, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, bệnh nhân N.T.C. (sinh năm 1943), trú tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức vào bệnh viện quận Thủ Đức khám với tình trạng chóng mặt nhiều lần trước đó.

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, đặc biệt là đo điện tâm đồ, bác sĩ phát hiện bệnh nhân có rối loạn nhịp tim chậm 30 lần/phút do hội chứng suy nút xoang. Bệnh nhân đã được bác sĩ tư vấn và nhập viện để tiến hành cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn.

Ê kíp thực hiện cấy máy tạo nhịp tim. (ảnh bệnh viện cung cấp)

Ngày 3/3, ê-kíp các bác sĩ của khoa Hồi sức Tim Mạch cùng với một số chuyên gia đã tiến hành cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân C. tại phòng thông tim, dưới sự hỗ trợ của máy DSA. Trong vòng 60 phút, cuộc phẫu thuật diễn ra thành công. Hiện tại bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Đây là lần đầu tiên bệnh viện quận Thủ Đức thực hiện cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn điều trị các rối loạn nhịp tim chậm cho bệnh nhân. Được biết, cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn là một thủ thuật phân hạng đặc biệt theo Thông tư 50 phân loại danh mục kỹ thuật của bộ Y tế và được bảo hiểm y tế chi trả.

Lành Nguyễn